" />Chứng nhận sản phẩm vật liệu xây dựng – Giấy tờ cần thiết cho doanh nghiệp Công Ty Cổ Phần Giám định Đại Minh Việt | Dmvcontrol

Chứng nhận sản phẩm vật liệu xây dựng – Giấy tờ cần thiết cho doanh nghiệp

Vật liệu xây dựng không chỉ đơn thuần là các nguyên liệu xây dựng, tạo nên các công trình mà còn liên quan trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt hàng ngày của con người. Chỉ một khiếm khuyết nhỏ trong các thành phần của chúng cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng. Do đó, Nhà nước đã có những quy định cụ thể trong việc chứng nhận sản phẩm vật liệu xây dựng, yêu cầu các vật liệu trước khi đưa vào sử dụng cần được kiểm định về chất lượng cũng như độ an toàn. Vì vậy, đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất vật liệu xây dựng, Giấy chứng nhận giám định vật liệu là một trong những hồ sơ rất quan trọng.


Các sản phẩm vật liệu xây dựng phải được chứng nhận về chất lượng, độ an toàn trước khi đưa vào sử dụng

Trong số rất nhiều Tổ chức được quyền chứng nhận sản phẩm vật liệu xây dựng do Nhà nước công nhận, Đại Minh Việt là địa chỉ được nhiều doanh nghiệp tìm đến. Chúng tôi không chỉ tiến hành giám định vật liệu một cách nhanh chóng, chính xác mà giá thành dịch vụ cũng luôn ở mức ưu đãi, cùng doanh nghiệp phát triển trên con đường xây dựng đất nước.

Các nhóm vật liệu xây dựng cần được chứng nhận

Quy định của Nhà nước về việc chứng nhận sản phẩm vật liệu xây dựng được thể hiện rõ trong Thông tư Số: 10/2017/TT-BXD. Trong thông tư này, Bộ xây dựng đã nêu rõ 10 nhóm vật liệu xây dựng cần được giám định. Cụ thể như sau:

  1. Nhóm xi măng và clanhke
  2. Nhóm vật liệu phụ gia cho xi măng, bê tông
  3. Nhóm vật liệu xây dựng là cốt liệu cho bê tông
  4. Nhóm vật liệu xây dựng kính
  5. Nhóm vật liệu xây dựng có chứa các sợi vô cơ, hữu cơ tổng hợp
  6. Nhóm vật liệu xây dựng là đá- gạch ốp lát
  7. Nhóm vật liệu xây dựng là cửa sổ, cừa đi
  8. Nhóm vật liệu xây dựng là sơn, vật liệu chống thấm, vật liệu xảm khe
  9. Nhóm vật liệu xây dựng là sứ vệ sinh
  10. Nhóm vật liệu xây
chứng nhận sản phẩm vật liệu xây dựng
Có 10 nhóm vật liệu xây dựng bắt buộc chứng nhận giám định hợp quy

Phương thức chứng nhận sản phẩm vật liệu xây dựng

Để có được biên bản chứng nhận sản phẩm vlxd phù hợp với quy định của Nhà nước, an toàn cho người sử dụng, Giám định Đại Minh Việt thực hiện giám định dựa trên các phương thức sau:

1.   Phương thức 5

Trong số 8 phương thức giám định đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình và môi trường thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phương thức 5 là phương thức quan trọng, giúp cơ quan giám định đánh giá chính xác các nội dung liên quan đến vật liệu xây dựng, từ đó đưa ra kết luận đúng đắn nhất.

Theo phương thức 5, khi tiến hành chứng nhận sản phẩm vật liệu xây dựng, các giám định viên của Đại Minh Việt sẽ tiến hành thử nghiệm mẫu điển hình kết hợp với việc đánh giá quy trình sản xuất. Bên cạnh đó, các mẫu phẩm cũng được thu thấp tại nơi sản xuất, trên thị trường và đưa vào thử nghiệm. Các kết quả thu về được tổng hợp, phân tích và so sánh với nhau.

Tùy vào đặc điểm, tính chất của vật liệu xây dựng mà các chuyên gia giám định đưa ra phương thức giám định khác nhau

2.   Phương thức 7

Ngoài phương thức giám định số 5, các giám định viên còn áp dụng phương thức số 7. Cụ thể là tiến hành các thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm vật liệu xây dựng.

Bên cạnh 2 phương thức cơ bản nêu trên, tùy theo đặc điểm, tính chất của từng trường hợp cụ thể mà giám định viên có thể đề xuất thêm một hoặc một số phương thức giám định khác.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến chứng nhận sản phẩm vật liệu xây dựng. Việc giám định các nhóm vật liệu xây dựng cần được tuân thủ và áp dụng đúng theo các quy định của Nhà nước nhằm đảm bảo độ an toàn cho người dân.

Giám định Đại Minh Việt giúp bạn kiểm định chất lượng vật liệu xây dựng chính xác nhất

Sở hữu đội ngũ nhân viên lành nghề, giàu kinh nghiệm, linh hoạt trong công việc, Giám định Đại Minh Việt tự tin cung cấp dịch vụ chứng nhận sản phẩm vật liệu xây dựng. Quá trình thực hiện giám định được triển khai một cách khẩn trương nhưng vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các điều khoản, điều luật của Nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của chúng tôi, doanh nghiệp có thể tìm đến địa chỉ 192-194A Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM hoặc liên hệ hotline 0911 745 657.

.
Contact Me on Zalo