replica órák akciós akció, 70% kedvezménnyel és ingyenes kiszállítással, elérhető replika órák Rolex, Omega, Breitling, Hublot és más figyelemre méltó hamis órákkal

Chứng nhận và công bố hợp quy dầu nhờn động cơ đốt trong

Trước thực trạng các sản phẩm dầu nhờn động cơ đốt trong đang bị làm giả và chất lượng không được đảm bảo khiến người dùng không biết phải tin tưởng vào nhãn hàng nào. Chính vì thế có sự quản lý tham gia của Nhà nước sẽ góp phần khẳng định được chất lượng cho sản phẩm này. Từ ngày 15 tháng 12 năm 2018, các sản phẩm dầu nhờn động cơ đốt trong bắt buộc phải chứng nhận và công bố hợp quy theo QCVN 14:2018/BKHCN. Để giúp các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hiểu rõ hơn về quy định chứng nhận hợp quy dầu nhờn, DMV Control sẽ tổng hợp những thông tin liên quan trong bài viết sau đây.

Tổng quan những loại dầu nhờn động cơ đốt trong cần được chứng nhận?

Dầu nhờn động cơ đốt trong là các mặt hàng dầu nhờn được sử dụng cho động cơ đốt trong 4 kỳ và 2 kỳ. Việc chứng nhận hợp quy dầu nhờn động cơ đốt trong áp dụng đối với các sản phẩm:

  • Dầu gốc khoáng: là loại dầu được sản xuất với nguồn gốc chính từ dầu mỏ qua quá trình chưng cất và xử lý.
  • Dầu tổng hợp: là loại dầu được tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ những hợp chất ban đầu.
  • Dầu bán tổng hợp: là loại dầu được pha trộn giữa dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp.
  • Dầu nhờn động cơ 4 kỳ: là loại dầu nhờn được sử dụng cho động cơ đốt trong 4 kỳ ( động cơ 4 chu trình).
  • Phụ gia: là những hợp chất vô cơ, hữu cơ hoặc những nguyên tố hóa học được bổ sung vào dầu nhờn động cơ đốt trong nhằm mang lại hiệu quả cao.

Những loại dầu nhờn động cơ đốt trong cần được chứng nhận hợp quy

 

Tuy nhiên, chỉ có những loại dầu được sản xuất, pha chế trong nước, nhập khẩu, kinh doanh và lưu thông tại thị trường Việt Nam mới phải chứng nhận hợp quy dầu nhờn. Không cần chứng nhận hợp quy đối với các loại dầu nhập khẩu dưới dạng mẫu thử, hàng mẫu hay hàng trưng bày tại triển lãm hội chợ, hàng hóa tạm nhập tái xuất, hàng hóa quá cảnh. Đặc biệt, các sản phẩm dầu khi được chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy dầu nhờn thì phải được gắn dấu hợp quy CR trước khi được lưu thông trên thị trường. Đối với những sản phẩm dầu nhờn động cơ đốt trong được sử dụng cho mục đích quốc phòng, an ninh không nằm trong mục này.

Đối tượng nào cần làm chứng nhận hợp quy dầu nhờn động cơ đốt trong?

Việc chứng nhận và công bố hợp quy dầu nhờn là hoạt động bắt buộc đối với những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có hoạt động liên quan đến việc sản xuất, nhập khẩu cũng như phân phối và bán lẻ dầu nhờn động cơ đốt trong tại lãnh thổ Việt Nam. 

Tại sao cần phải chứng nhận hợp quy dầu nhờn?

Đầu tiên, các sản phẩm dầu nhờn động cơ đốt trong có tác dụng bôi trơn là cho piston di chuyển êm ái, không gây tiếng ồn. Với khả năng làm động cơ, sản phẩm này cũng giúp người dùng tránh thất thoát áp suất, làm sạch và mát động cơ, tránh tình trạng rò rỉ kim loại ở những chi tiết của động cơ,… Giúp động cơ được hoạt động bền bỉ hơn theo thời gian. Nhưng với tình trạng dầu nhờn được làm giả tràn lan khiến nhiều động cơ bị hư hỏng gây khó khăn cho người tiêu dùng không biết nên chọn sản phẩm nào chất lượng. 

Tại sao cần phải chứng nhận và công bố hợp quy dầu nhờn?

Việc chứng nhận và công bố hợp quy dầu nhờn động cơ đốt trong giúp cho các tổ chức sản xuất, nhập khẩu kinh doanh sản phẩm này vừa chấp hành theo đúng quy định của pháp luật vừa hạn chế sản phẩm bị cơ quan chuyên ngành kiểm tra. Tránh được những tình trạng dầu nhờn bị hư hỏng, không đảm bảo chất lượng bị thu hồi, gây tổn thất nặng nề nghiêm đến tình hình kinh doanh. Đồng thời, các doanh nghiệp, cá nhân cũng sẽ tiết kiệm được chi phí thử nghiệm, kiểm tra sản phẩm nhiều lần và tránh trường hợp phát sinh chi phí khi sự cố xảy tra. Tăng cường khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, trở thành một trong những doanh nghiệp kinh doanh dầu nhờn động cơ đốt trong uy tín trong mắt khách hàng và đối tác.

Việc chứng nhận và công bố hợp quy dầu nhờn động cơ đốt trong được quy định trong điều luật nào?

Theo Quyết định 3810/QĐ-BKHCN 2019 thì dầu nhờn động cơ đốt trong có mã HS 2710.19.43 nằm trong danh mục sản phẩm hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ .Chỉ định mặt hàng này phải được chứng nhận của tổ chức chứng nhận đã đăng ký hoạt động hoặc được thừa nhận; là căn cứ để kiểm tra nhà nước về chất lượng sau khi thông quan. 

Chứng nhận hợp quy dầu nhờn được thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước

Sản phẩm dầu nhờn động cơ đốt trong được sản xuất, pha chế, nhập khẩu bắt buộc phải  công bố hợp quy phù hợp với các quy định về yêu cầu kỹ thuật của Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 14:2018/BKHCN. Quy chuẩn này được ban hành kèm theo Thông tư 06/2018/TT-BKHCN và chính thức có hiệu lực từ 30/7/2018.

Bên cạnh đó, việc công bố hợp quy dầu nhờn động cơ đốt trong cũng được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và Thông tư số 02/2017/TT-BKHCN ngày 31/3/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012.

Dịch vụ chứng nhận hợp quy dầu nhờn động cơ đốt trong của DMV Control

Để đáp ứng nhu cầu chứng nhận, công bố hợp quy dầu nhờn động cơ đốt trong, DMV Control cung cấp dịch vụ chứng nhận hợp quy đối với các sản phẩm thuộc nhóm dầu nhờn. DMV Control là một trong những tổ chức chứng nhận uy tín với nhiều chi nhánh khắp các tỉnh thành giúp việc đánh giá được thực hiện một cách nhanh chóng và tiết kiệm tối đa chi phí cho đơn vị.

DMV Control cũng có năng lực chứng nhận hợp uy động cơ đốt trong với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, có khả năng tư vấn nắm rõ các văn bản pháp luật để hỗ trợ những vướng mắc tốt nhất cho khách hàng.

Lời kết

Việc chứng nhận và công bố hợp quy dầu nhờn động cơ đốt trong là việc làm hết sức cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa, sản phẩm. Giúp nhà nước thống nhất quản lý chất lượng cũng như tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, giúp cho thị trường về dầu nhờn động cơ được hoạt động và vận hành theo đúng các quy định và pháp luật, góp phần bảo vệ môi trường, sức khỏe cho người dân. Hãy truy cập ngay vào website chính thức của DMV Control để được nhận sự hỗ trợ chứng nhận hợp quy chi tiết nhất.

 

replica rolex