" />Chứng nhận vật liệu xây dựng, vì sao lại cần thiết? Công Ty Cổ Phần Giám định Đại Minh Việt | Dmvcontrol

Chứng nhận vật liệu xây dựng, vì sao lại cần thiết?

Việt Nam là nước có nguồn tài nguyên phong phú. Đây là điều kiện để phát triển kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc từ tài nguyên thiên nhiên. Đặc biệt là kinh doanh vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, trong nền kinh tế hội nhập như hiện nay, bạn đã tìm được chiến lược đúng đắn để nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm chưa? Làm cách nào để có đầu ra có sức hút, hấp dẫn đối với người tiêu dùng trong và ngoài nước? Với chứng nhận vật liệu xây dựng hợp chuẩn, hợp quy sẽ giúp các doanh nghiệp đi đến thành công nhanh và dễ hơn. Nếu bạn còn băn khoăn, hãy dành vài phút tham khảo bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Các lý do và lợi ích doanh nghiệp nhận được sau khi sản phẩm vật liệu xây dựng được cấp chứng nhận là:

1. Vì sao các doanh nghiệp cần chứng nhận vật liệu xây dựng?

1.1. Thực hiện theo quy định của Bộ xây dựng

chứng nhận vật liệu xây dựng
Các sản phẩm vật liệu xây dựng thuộc danh mục cần chứng nhận hợp quy

Trước khi các sản phẩm thuộc ngành vật liệu xây dựng tung ra thị trường và đến tay người dùng thì chúng phải được chứng nhận hợp quy. Đây là yêu cầu và thủ tục bắt buộc, được Bộ xây dựng xây dựng và công bố rộng rãi trong Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia được ban hành từ năm 2014 là QCVN 16:2014.

Đến 29/09/2017, Bộ xây dựng ban hành thông tư số 10/2017/TT-BXD về Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng QCVN 16:2017/BXD thay cho thông tư 15/2014/BXD. Và thông tư 10/2017/TT-BXD có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2018.

Trong nội dung thông tư của Bộ xây dựng có bảng danh mục các sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng cần phải chứng nhận hợp quy. Bạn có thể tham khảo nội dung thông tư cụ thể hơn tại đây.

1.2. Lợi ích của các doanh nghiệp

Lợi ích từ việc vật liệu xây dựng đạt được chứng nhận là rất nhiều

Việc làm trên không còn là việc tự nguyện nên làm của các doanh nghiệp ngành này nữa. Ngày nay việc đó là bắt buộc và thực tế đem lại cho các doanh nghiệp nhiều lợi ích như:

 • Tuân thủ pháp luật, quy định của nhà nước về chất lượng sản phẩm, hàng hóa trước khi tung ra thị trường, đến tay người tiêu dùng.
 • Việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn để được cấp chứng nhận, tạo điều kiện thuận lợi cho sản phẩm, hàng hóa đó không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài, trao đổi thương mại quốc tế.
 • Tạo niềm tin cho người tiêu dùng: chủ đầu tư, nhà thầu của các dự án xây dựng lớn nhỏ, các khách hàng từ cá nhân đến tổ chức, đối tác,…
 • Nâng cao uy tín, sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường vật liệu xây dựng.
 • Để có chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng, các sản phẩm, hàng hóa đó phải trải qua quy trình kiểm tra, kiểm nghiệm, đánh giá,… nghiêm ngặt do tôt chức có quyền hạn liên quan. Điều này làm tăng sự khách quan, khẳng định chất lượng, vị thế của sản phẩm.

2. Vì sao nên chọn dịch vụ chứng nhận vật liệu xây dựng tại Giám định Đại Minh Việt?

Giám định Đại Minh Việt có tên đầy đủ là Công ty CP giám định Đại Minh Việt (DMV Control). Đây là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực giám định, kiểm định, thẩm định các sản phẩm, hàng hóa, trong đó có dịch vụ chứng nhân vật liệu xây dựng.

chứng nhận vật liệu xây dựng
Thí nghiệm và kiểm định vật liệu xây dựng của DMV

Lý do mà các doanh nghiệp trong ngành vật liệu xây dựng đặt niềm tin và tin dùng DMV Control trong suốt nhiều năm qua vì:

 • Chuyên dịch vụ giám định hợp chuẩn, hợp quy sản phẩm, hàng hóa xuất nhập khẩu cũng như tiêu thụ nội địa.
 • Có kinh nghiệm gần 20 năm trong giám định, thẩm định kiểm định vật liệu xây dựng. Luôn đặt lợi ích của khách hàng làm nền tảng hoạt động.
 • Có chứng nhận hoạt động giám định của Bộ KHCN.
 • Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật giàu kinh nghiệm, sâu chuyên môn, tâm huyết với nghề, tác phong chuyên nghiệp.
 • Quy trình, thủ tục rõ ràng, bài bản, nhanh chóng, đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Đầy đủ các dịch vụ liên quan đến chúng nhận vật liệu xây dựng hợp quy, đối với nhóm sản phẩm kính xây dựng, gạch, đá ốp lát, cát xây dựng, gạch đất sét nung, gạch không nung và vật liệu xây dựng khác.

Như vậy, để hoạt động kinh doanh được thuận lợi, cũng như khẳng định, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa thuộc ngành vật liệu xây dựng, các doanh nghiệp cần phải nắm được đầy đủ quy định của Bộ xây dựng về chứng nhận vật liệu xây dựng hợp quy. Và điều quan trọng nữa là tìm đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn, giám định, thẩm định, kiểm định vật liệu xây dựng uy tín. Nếu bạn cần thông tin, bạn có thể liên hệ với DMV Control theo hotline: 0911745657 để được hỗ trợ tốt nhất!

.
Contact Me on Zalo