" />Công bố hợp chuẩn vật liệu xây dựng và những điều cần biết Công Ty Cổ Phần Giám định Đại Minh Việt | Dmvcontrol

Công bố hợp chuẩn vật liệu xây dựng và những điều cần biết

Công bố hợp chuẩn vật liệu xây dựng là dịch vụ giúp ích rất nhiều cho các đơn vị kinh doanh khi xuất nhập khẩu và cung ứng sản phẩm ra thị trường. Có được chứng nhận chất lượng vật liệu xây dựng này, khách hàng sẽ yên tâm sử dụng sản phẩm và tin tưởng vào nhà phân phối hơn. Hãy cùng Công ty Cổ phần giám định Đại Minh Việt tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này nhé!

1. Công bố hợp chuẩn vật liệu xây dựng là gì?

Vật liệu được công bố hợp chuẩn mới đảm bảo điều kiện lưu hành

Năm 2010, Bộ Xây dựng ban hành Thông tư số 21/2010/TT-BXD quy định tất cả các sản phẩm thuộc vật liệu dùng đẻ xây dựng đều phải có chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng. Tất cả các loại vật liệu khi lưu hành trên thị trường buộc phải đạt tiêu chuẩn QCVN 16:2011/BXD và nay là QCVN 16:2017/BXD. Đây là quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng của Bộ trưởng Bộ xây dựng thay thế cho QCVN 16:2014/BXD trước đó.

Theo đó, công bố hợp quy chuẩn vật liệu xây dựng, sẽ đảm bảo việc kinh doanh của các công ty, đơn vị được thuận lợi và không bị xử lý khi các cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng sản phẩm.

2. Hồ sơ công bố hợp quy chuẩn vật liệu xây dựng gồm những gì?

ong-bo-hop-chuan-vat-lieu-xay-dung.2
Nỗi lo chạy hồ sơ chứng nhận hợp chuẩn không phải của riêng công ty nào

Nhiều công ty, doanh nghiệp khi làm hồ sơ chứng nhận hợp chuẩn vật liệu xây dựng gặp rất nhiều khó khăn. Một phần là do chưa hiểu hết quy trình, thủ tục. Một lần là do việc chuẩn bị hồ sơ cũng tương đối phức tạp. Để có được công bố hợp chuẩn vật liệu xây dựng, cơ sở kinh doanh phải thực hiện 02 bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ chứng nhận hợp chuẩn vật liệu xây dựng. Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ như sau:

–  Bản đề nghị chứng nhận hợp quy.

– Đăng ký kinh doanh bản sao có chứng thực hoặc Quyết định thành lập hoặc giấy phép hoạt động của công ty, doanh nghiệp.

– Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm của đơn vị có thẩm quyền.

– Tài liệu kỹ thuật của sản phẩm, bao gồm đầy đủ các thông tin như: Tên sản phẩm, ký hiệu sản phẩm, các thông số kỹ thuật, hãng sản xuất. ảnh chụp sản phẩm thực tế.

– Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng: ISO 9001 đối với đơn vị sản xuất bản sao, có công chứng.

Bước 2: Hồ sơ công bố hợp chuẩn vật liệu xây dựng, bao gồm các giấy tờ như sau:

– Bản công bố hợp quy thực hiện theo mẫu có sẵn theo quy định.

– Một trong ba loại giầy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Quyết định thành lập hoặc giấy phép hoạt động của công ty, doanh nghiệp; Giấy phép đầu tư. Các giấy tờ này là bản sao có công chứng.

– Bản sao y giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn về hệ thống quản lý còn hiệu lực. Ví dụ như ISO 9001, ISO 22000, HACCP…

– Bản sao y giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2017/BXD do tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp phép chứng nhận cấp.

Đơn vị hỗ trợ chứng nhận và công bố hợp chuẩn vật liệu xây dựng uy tín

Đại Minh Việt hướng dẫn hồ sơ công bố hợp chuẩn nhanh chóng

Hiện nay, do nhu cầu của các đơn vị, doanh nghiệp tăng nhanh, nhiều công ty giám định ra đời và phát triển nhanh chóng cả về số lượng, lẫn chất lượng dịch vụ. Trong số đó, Công ty Cổ phần giám định Đại Minh Việt là đơn vị có uy tín và chuyên nghiệp bậc nhất trong việc hướng dẫn hồ sơ công bố hợp chuẩn vật liệu xây dựng và các lĩnh vực khác.

Đại Minh Việt luôn lắng nghe và thấu hiểu những nhu cầu của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra những cách thức thực hiện một cách hiệu quả nhất, với chi phí thấp nhất. Đến với Đại Minh Việt, các quy trình, thủ tục được đơn giản hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ.

Hiện nay Đại Minh Việt đang phát triển các dịch vụ công bố hợp chuẩn vật liệu xây dựng đối với các loại vật liệu sau đây: Xi măng, phụ gia cho xi măng, bê tông; kính xây dựng; Gạch, đá ốp lát; Cát; Các loại vật liệu xây; tấm sóng amiăng xi măng; …

Quý khách có nhu cầu về tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ hồ sơ, xin liên hệ trực tiếp đến Đại Minh Việt qua hotline: 0911745657. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả, không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Thông tin tham khảo thêm về dịch vụ hỗ trợ công bố hợp chuẩn vật liệu xây dựng của Đại Minh Việt có tại website: dmvcontral.com, quý khách vui lòng truy cập để tìm hiểu kỹ hơn.

.
Contact Me on Zalo