" />Dịch vụ giám định thương mại như thế nào? Công Ty Cổ Phần Giám định Đại Minh Việt | Dmvcontrol

Dịch vụ giám định thương mại như thế nào?

Không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ giám định thương mại là gì và nó có liên quan thế nào với chính bản thân doanh nghiệp sản xuất. Nếu vậy trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu về dịch vụ giám định thương mại và những vấn đề quan trọng của chúng.

1. Dịch vụ giám định thương mại là gì?

Theo điều luật số 254 của Luật thương mại được ban hành năm 2005 thì dịch vụ giám định là một phần của hoạt động thương mại được thực hiện khi có yêu cầu của khách hàng. Cụ thể, “hoạt động thương mại, theo đó một thương nhân thực hiện những công việc cần thiết để xác định tình trạng thực tế của hàng hóa, kết quả cung ứng dịch vụ và những nội dung khác theo yêu cầu của khách hàng”.

Như vậy, giám định thương mại không chỉ là việc đánh giá tình trạng thực tế của sản phẩm, hàng hóa mà còn bao gồm cả giám định dịch vụ.

giám định thương mại là gì

Giám định thương mại là hoạt động dịch vụ ngày càng phát triển ở nước ta

Dịch vụ giám định thương mại đang ngày càng phát triển nhờ việc không chỉ giúp cơ quan chức năng quản lý thị trường kinh tế tốt hơn mà còn giúp doanh nghiệp hạn chế được những rủi ro trong kinh doanh.

2. Bản chất của dịch vụ giám định thương mại

• Giám định thương mại là hoạt động yêu cầu sự đánh giá chuyên nghiệp, chính xác và công bằng, do vậy yếu tố chuyên môn nhân sự, công nghệ và cơ sở vật chất rất quan trọng trong quá trình tác nghiệp.

• Dịch vụ giám định thương mại do bên thứ bao thực hiện theo yêu cầu của người yêu cầu giám định. Điều này có nghĩa hoạt động giám định dựa trên cơ sở tiến hành các bước giám định là khi chủ sở hữu hoặc người có nhu cầu muốn biết tình trạng của của đối tượng giám định.

• Hoạt động giám định bao gồm các nội dụng liên quan đến đánh giá trạng thực tế, kết quả, tiêu chuẩn, các tổn thất, nguyên nhân dẫn đến tổn thất của đối tượng giám định và các nội dung khác theo yêu cầu của khách hàng.

• Kết quả từ hoạt động giám định thương mại là văn bản chứng thư giám định với nội dung là toàn bộ hiện trạng thực tế của hàng hóa dịch vụ theo các yêu cầu giám định.

• Giám định là một hành vi thương mại độc lập và nhằm mục đích sinh lời.

3. Lợi ích của dịch vụ giám định thương mại là gì?

Giám định thương mại giúp cho nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụ chứng minh được chất lượng cũng như hạn chế được các rủi ro trong kinh doanh.

Dịch vụ giám định thương mại cũng giúp người tiêu dùng hàng hóa dịch vụ yên tâm sử dụng sản phẩm.
Kết quả giám định thương mại là căn cứ để xác định chi phí vận chuyển bảo quản cũng như bồi thường và khiếu nại bên thứ ba có liên quan.

Dịch vụ giám định còn là công cụ đắc lực để nhà nước dễ dàng quản lý hàng hóa dịch vụ, ngăn chặn hàng kém chất lượng, vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, kết quả giám định còn để làm cơ sở cho mục đích khiếu nại của nhà sản xuất với cơ quan chức năng.

Dịch vụ giám định thương mại đem lại rất nhiều lợi ích quan trọng

4. Dịch vụ giám định của DMV Control

DMV Control là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực giám định thương mại độc lập. Với gần 20 năm hoạt động trong ngành giám định, khử trùng, kiểm định và thẩm định thiết bị, thực phẩm, đồ dùng, máy móc,… DMV Control đã sát cánh cùng hàng ngàn đơn vị sản xuất đầu tư trong nền kinh tế thị trường ạnh tranh mạnh mẽ. Chúng tôi cung cấp dịch vụ giám định thương chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu chính đáng của khách hàng.

DMVCONTROL hiện đang làm dịch vụ giám định thương mại đối với các ngành hàng và dịch vụ như:

• Hàng tiêu dùng & thủ công mỹ nghệ

• Số lượng, tình trạng hàng hóa

• Giám định Dầu khí

• Các sản phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp

• Giám định Hàng hải

• Container và hàng chuyển chở bằng container

• …

Với đội ngũ chuyên viên giám định có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng những giải pháp giám định thương mại chính xác, chuyên nghiệp và phù hợp với nhu cầu của khách hàng và tiên chuẩn hiện hành.

.
Contact Me on Zalo