HỢP CHUẨN/ HỢP QUY

 

DMVCONTROL là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giám định hợp chuẩn vật liệu xây dựng sản phẩm nhóm 2. Với năng lực của đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề chúng tôi luôn đảm bảo cố gắng đưa ra các giải pháp tốt nhất giúp khách hàng đảm bảo chất lượng và sự an toàn của sản phẩm.

1. Hợp chuẩn vật liệu xây dựng là gì?

Chứng nhận hợp chuẩn vật liệu xây dựng (VLXD) là phương thức đánh giá về chất lượng của vật liệu xây dựng đáp ứng yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa.

Các quy chuẩn này được chứng nhận phù hợp các tiêu chuẩn được ban hành như: tiêu chuẩn của Việt Nam (TCVN,..), tiêu chuẩn cơ sở hoặc khu vực, tiêu chuẩn quốc tế (ASTM,…)

Có nên làm chứng nhận hợp chuẩn vật liệu xây dựng cho sản phẩm hay không?

 

2. Tại sao nên chứng nhận hợp chuẩn vật liệu xây dựng?

Công bố hợp chuẩn là hoạt động tự nguyện không hề bắt buộc nhưng đối với một số lĩnh vực vật liệu xây dựng thì việc chứng nhận hợp chuẩn lại rất quan trọng. Nó giúp cho sản phẩm đảm bảo được độ tin cậy về chất lượng của thương hiệu đáp ứng được các quy chuẩn trong xây dựng. Với sự cạnh tranh mạnh mẽ của thị trường kinh tế thì nhà

xuất thường mong muốn sản phẩm của mình được khẳng định về chất lượng của một bên thứ 3 uy tín để thêm ưu thế cạnh tranh hơn. Chứng nhận hợp chuẩn là lời đảm bảo tốt nhất về sản phẩm đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế và cả người tiêu dùng.

3. Trình tự chứng nhận hợp chuẩn vật liệu xây dựng

Bước 1: Đánh giá hợp chuẩn VLXD:

– Do bên thứ 3 (tổ chức chứng nhận đã đăng ký) hoặc nhà sản xuất thực hiện, thực hiện theo phương thức đánh giá sự phù hợp với nhóm vật liệu xây dựng được quy định.

– Kết quả đánh giá hợp chuẩn là căn cứ để tổ chức, cá nhân công bố hợp chuẩn.

Bước 2: Đăng ký hồ sơ công bố hợp chuẩn tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi tổ chức, cá nhân sản xuất đăng ký doanh nghiệp hoặc đăng ký hộ kinh doanh.

2. Dịch vụ chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn vật liệu xây dựng của DMVCONTROL

DMVCONTROL là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cũng cấp dịch vụ chứng nhận hợp chuẩn VLXD bao gồm các loại tiêu chuẩn trong nước, quốc tế và khu vực như TCVN, JIS, ASTM, BS, CE,IEC,….

Hoạt động gần 20 năm trong lĩnh vực giám đinh, DMVCONTROL sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề giàu kinh nghiệm. Nhờ đó, đơn vị hoàn toàn có đủ năng lực đảm bảo được chứng nhận năng lực giám định, có thể đem đến cho bạn chứng nhận hợp chuẩn vật liệu xây dựng chính xác nhất.

DMVCONTROL hội tụ những chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giám định hợp chuẩn VLXD 

Ngoài ra DMVCONTROL còn cung cấp những tư vấn tốt nhất đối với sản phẩm của doanh nghiệp về những giám định hợp chuẩn/hợp quy phù hợp để doanh nghiệp được thông suốt trong các khâu kiểm định sản phẩm.

Các dịch vụ chứng nhận hợp chuẩn VLXD được quy định trong Thông tư số 10/2017/TT-BXD ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng và hướng dẫn chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy mang số hiệu QCVN 16:2017/BXD, bao gồm:

– Chứng nhận hợp chuẩn/ hợp quy thép nhập khẩu

– Chứng nhận hợp chuẩn/ hợp quy nhóm sản phẩm kính xây dựng

– Chứng nhận hợp chuẩn/ hợp quy nhóm sản phẩm gạch, đá ốp lát

– Chứng nhận hợp chuẩn/ hợp quy nhóm cát xây dựng

– Chứng nhận hợp chuẩn/ hợp gạch đất sét nung

– Chứng nhận hợp chuẩn/ hợp gạch không nung

– Chứng nhận hợp chuẩn/ hợp xi măng, phụ gia cho xi măng và bê tông

– Chứng nhận hợp chuẩn VLXD khác …

Liên hệ ngay với DMVCONTROL để được tư vấn chính xác nhất các dịch vụ chứng nhận hợp chuẩn uy tín và chính xác và phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

DỊCH VỤ HỢP CHUẨN/ HỢP QUY

Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng

[/col] [/row]