Hợp quy sản phẩm ống

Các sản phẩm ống nằm trong bảng 1 nhóm 6 được quy định nằm trong nhóm sản phẩm bắt buộc phải hợp quy theo QCVN 16:2019/BXD, quyết định này được Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành kèm theo Thông tư số 19/2019/TT-BXD ngày 31/12/2019, về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng. 

1. Các loại ống được yêu cầu phải hợp quy và quy cách lấy mẫu cho từng loại ống

 • Ống và phụ tùng Polyethylene (PE) dùng cho mục đích cấp nước và thoát nước. Quy cách lấy mẫu: lấy ngẫu nhiên ở tối thiểu 3 vị trí. Mỗi vị trí lấy hai đoạn ống, mỗi đoạn có chiều dài tối thiểu 1,0m. Lấy ngẫu nhiên tối thiểu 6 phụ tùng.
 • Ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước. Quy cách lấy mẫu: lấy ngẫu nhiên ở tối thiểu 3 vị trí. Mỗi vị trí lấy hai đoạn ống, mỗi đoạn có chiều dài tối thiểu 1,0m. Lấy ngẫu nhiên tối thiểu 6 phụ tùng.
 • Ống và phụ tùng Polyvinyl clorua không hóa dẻo (PVC-U) dùng cho mục đích cấp và thoát nước. Quy cách lấy mẫu: lấy ngẫu nhiên ở tối thiểu 3 vị trí. Mỗi vị trí lấy hai đoạn ống, mỗi đoạn có chiều dài tối thiểu 1,0m.
 • Ống và phụ tùng bằng chất dẻo (PVC-U; PP; PE) thành kết cấu dùng cho mục đích thoát nước chôn ngầm trong điều kiện không chịu áp. Quy cách lấy mẫu cho loại ống này: lấy ngẫu nhiên ở tối thiểu 3 vị trí. Mỗi vị trí lấy hai đoạn ống, mỗi đoạn có chiều dài tối thiểu 1,0m.
 • Hệ thống ống nhựa nhiệt rắn gia cường bằng sợi thủy tinh trên cơ sở nhựa polyeste không no (GRP) sử dụng trong cấp nước chịu áp và không chịu áp. Quy cách lấy mẫu cho loại ống này: lấy ngẫu nhiên ở tối thiểu 3 vị trí. Mỗi vị trí lấy hai đoạn ống, mỗi đoạn có chiều dài tối thiểu 1,0 m.
  thi-cong-duong-ong
  Các sản phẩm ống nằm trong bảng 1 nhóm 6 được quy định nằm trong nhóm sản phẩm bắt buộc phải hợp quy theo QCVN 16:2019/BXD

3. Tại sao phải hợp quy các sản phẩm ống?

Sản phẩm bắt buộc công bố hợp quy là những sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ nằm trong quy định của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ quản lý ngành hay được quy định trong quy chuẩn kỹ thuật địa phương do Ủy ban nhân dân tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương ban hành. 

Cụ thể, các sản phẩm ống là những sản phẩm có khả năng gây mất an toàn do nếu bị rò rỉ nước ảnh hưởng tới điện năng, làm hư hỏng tường, nhà cửa, công trình, ảnh hưởng tới sức khỏe do nguồn nước sinh hoạt có thể bị nhiễm khuẩn nếu sử dụng ống dẫn nước chứa hóa chất độc hại, ảnh hưởng môi trường sống do sự rò rỉ từ ống thoát nước thải. Do đó bắt buộc phải công bố hợp quy trước khi lưu thông trên thị trường và được đưa vào công trình xây dựng. 

Các sản phẩm ống này là phương tiện để dẫn nước và thoát nước, nếu hàng kém chất lượng không đạt chuẩn chẳng hạn như sản phẩm có chứa kim loại nặng, bị bám bụi hay nhiễm khuẩn, bị phản ứng điện hóa bởi acid, kiềm hoặc muối không tốt cho sức khỏe, với ống dễ hư hỏng, dễ nứt sẽ gây thiệt hại về mặt kinh tế. 

Từ các lý do trên, việc chứng nhận hợp quy để công bố chất lượng sản phẩm ống trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ là điều kiện cần thiết và bắt buộc.

Thông thường nếu muốn chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, doanh nghiệp cần phải đánh giá sự phù hợp giữa đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn và trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật với đặc tính kỹ thuật, các yêu cầu quản lý trong quy định tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Có phải bạn đang là chủ thầu công trình xây dựng đã bao giờ lo lắng công trình của bạn không đảm bảo an toàn vì vật liệu xây dựng không chất lượng? Bạn có nhu cầu hợp quy các sản phẩm ống nhưng không biết chi phí như thế nào? Những thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn nhanh chóng và miễn phí qua hotline  091.174.5657 

ong-nhua-PVC
Bắt buộc phải công bố hợp quy trước khi lưu thông trên thị trường và được đưa vào công trình xây dựng.

4. Những lợi ích nhận được khi hợp quy các sản phẩm ống

 • Hợp quy nhóm sản phẩm ống giúp cho chất lượng của các sản phẩm thuộc nhóm này được đảm bảo khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Giảm thiểu tối đa rủi ro mất an toàn về chất lượng công trình xây dựng đối với ống nhựa và đảm bảo ống không bị nứt gây ô nhiễm môi trường sống của khu dân cư đối với ống sử dụng làm ống cống thoát nước.
 • Khi chất lượng sản phẩm được đảm bảo, thương hiệu của doanh nghiệp được công nhận, uy tín của doanh nghiệp cũng nhận được sự tín nhiệm, từ đó giữ được lượng khách hàng cũ, thu hút thêm khách hàng mới, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
 • Tăng khả năng đấu thầu thành công khi cung cấp sản phẩm vào các dự án, công trình, hệ thống của các lĩnh vực/ngành có liên quan. Đặc biệt các gói thầu công.
 • Đạt yêu cầu về mặt pháp lý được xem xét miễn hoặc giảm kiểm tra hoặc tạo lợi thế cạnh tranh khi đưa ra thị trường trong và ngoài nước.

5. DMV cung cấp giải pháp tối ưu cho khách hàng:

DMV CONTROL

 • DMV Control được Bộ Xây dựng chỉ định là tổ chức Chứng nhận hợp quy sản phẩm vật liệu xây dựng theo QCVN 16:2019/BXD(Xem  chỉ định 953/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng tại đây).
 • Cấp chứng nhận hợp quy VLXD trên toàn quốc với hệ thống chi nhánh rộng khắp cả nước như: Hà Nội, Vũng Tàu, Cần Thơ và TPHCM giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cũng như dễ dàng hỗ trợ và gặp mặt trực tiếp khách hàng khi cần thiết.
 • DMV Control đã cấp chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng cho rất nhiều đối tác, khách hàng sản xuất và nhập khẩu vật liệu xây dựng trên toàn quốc.
 • Sở hữu phòng thí nghiệm TOP 5 về lĩnh vực vật liệu xây dựng được đầu tư bài bản, công nghệ hiện đại đạt chuẩn Bộ Xây dựng. 
 • Thí nghiệm được tất cả các chi tiêu Cơ lý, hóa sinh.. tại trụ sở giúp cắt giảm chi phí và có mức giá tốt nhất cho khách hàng

HIỆU QUẢ

 • Mức phí dịch vụ linh hoạt theo nhu cầu giải pháp khách hàng lựa chọn sau khi được DMV Control tư vấn. Đảm bảo các tiêu chí hợp lý (theo nhu cầu, theo từng quy mô và hiện trạng của doanh nghiệp) – cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Có dịch vụ kiểm tra phân tích nhanh, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của khách hàng. 
 • Chi phí dịch vụ được công khai minh bạch (không phát sinh chi phí khác), nội dung hợp đồng rõ ràng, được thông báo cụ thể với khách hàng trước khi kí kết.
 • Đảm bảo sản phẩm không chỉ đạt được chứng nhận còn được công bố hợp quy hợp lệan toàn khi lưu thông trên thị trường trong và ngoài nước)
 • Cam kết đúng tiến độ, bảo mật kinh doanh của mọi tổ chức, doanh nghiệp.

TƯ VẤN

 • Tư vấn, hướng dẫn và giải đáp tất cả khó khăn vướng mắc cũng như trở ngại từ phía khách hàng hoàn toàn miễn phí.
 • Tư vấn chất lượng sản phẩm vật liệu xây dựng theo QCVN 16:2019/BXD.
 • Đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm được cấp chứng chỉ ngành, có kiến thức chuyên môn,  kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm đánh giá và đưa ra giải pháp phù hợp luôn chuyên tâm vì khách hàng

HỒ SƠ

 • Thủ tục đầu vào nhanh gọn, đơn giản hóa quy trình, hồ sơ và tác vụ từ phía khách hàng. 
 • Cam kết cấp giấy chứng nhận hợp quy nhanh nhất có thể (bằng việc tối ưu hóa quy trình làm việc tại công ty, giảm thiểu thời gian chậm trễ trong các công đoạn của hoạt động chứng nhận để đảm bảo doanh nghiệp nhận được chứng nhận nhanh nhất và tuân thủ đầy đủ theo chuẩn mực và quy trình chứng nhận).
 • Quy trình xử lý nhanh, có kết quả trong vòng trong vòng 3 ngày hoặc trong vòng 24h nếu quy chuẩn cho phép. ( Sở hữu phòng thí nghiệm đạt chuẩn BXD).
 • Giao chứng thư tận nơi cho khách hàng.
 • Hướng dẫn và hỗ trợ công bố sau chứng nhận.