replica órák akciós akció, 70% kedvezménnyel és ingyenes kiszállítással, elérhető replika órák Rolex, Omega, Breitling, Hublot és más figyelemre méltó hamis órákkal

LỢI ÍCH CỦA VIỆC GIÁM ĐỊNH PHÂN BÓN NHẬP KHẨU MÀ BẠN CẦN BIẾT

Lợi ích của việc giám định phân bón nhập khẩu mà bạn cần biết

Bạn có biết rằng phân bón là một hoạt chất thường được sử dụng để tránh làm  mất đi số lượng lớn hữu cơ vốn có trong đất làm đất bị bạc màu, thoái hóa nhanh hơn. Chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp chú trọng hơn đến việc sử dụng các loại phân bón được nhập khẩu từ các nước khác. Để làm được điều này thì các tổ chức, cá nhân cần phải làm giám định phân bón để hạn chế được nhiều rủi ro không lường trước được. Hãy cùng DMV Control tìm hiểu xem việc giám định phân bón nhập khẩu có những lợi ích gì trong bài viết dưới đây nhé.

Phân bón là gì?

Phân bón là những loại phân bón hóa học chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nhằm cung cấp các dưỡng chất trực tiếp giúp cho cây sinh trưởng cũng như tăng tuổi thọ của đất. 

Phân bón chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho quá trình sinh trưởng của cây trồng

Có hai loại phân bón phổ biến thường gặp là phân bón hữu cơ và phân bón vô cơ.

Lợi ích của việc giám định phân bón nhập khẩu

Việt Nam là một quốc gia có hơn  70% dân số làm nông nghiệp. Vì thế, phân bón là mặt hàng vô cùng quan trọng trong hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, các loại phân bón này thường là những loại hóa chất dễ bị hút ẩm, biến đổi chất lượng khi tác dụng với nước, các chất ở dạng khí tự do trong quá trình bảo quản và vận chuyển. Ở những khâu này, phân bón thường gặp các rủi ro như ướt nước mưa, nước biển; kho chứa hàng, phương tiện vận chuyển không đảm bảo điều kiện bảo quản. Những hư tổn này sẽ làm giảm giá trị chất lượng phân bón, gây tổn thất về mặt thương mại, giá trị sử dụng. Đồng thời, có những tranh chấp không đáng có giữa các bên liên quan.

Lợi ích của hoạt động giám định phân bón nhập khẩu

Nhằm đảm bảo quyền lợi của bản thân, khi ký kết hợp đồng thương mại, các bên liên quan cần nên đưa vào hợp đồng những điều khoản về giám định phân bón nhập khẩu. Bên cạnh đó, cũng nên chú trọng chỉ định một tổ chức giám định trung lập có đủ năng lực cơ sở để kiểm tra sự an toàn hàng hóa và chứng nhận hợp quy các sản phẩm hóa chất, phân bón nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu quả và phù hợp các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định của cơ quan quản lý. Đây sẽ được coi là bằng chứng pháp lý để giải quyết các tranh chấp khi hàng hóa gặp sự cố như trên và là cơ sở tiện cho việc khiếu nại và bồi thường.

Việc giám định phân bón nhập khẩu được quy định trong điều luật nào?

Phân bón là sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 kinh doanh có điều kiện được Cục Bảo vệ thực vật công nhận lưu hành tại Việt Nam. Trước kia thì các hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu mặt hàng phân bón đều chịu sự điều chỉnh của các Nghị định số 02/2013/NĐ-CP và các Nghị định 4/2015/TT-BNNPTNT, 29/2014/TT-BCT. Tuy nhiên, hiện tại các văn bản này đã hết hiệu lực và được thay thế bởi Nghị định số 108/2017/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 20 tháng 9 năm 2017. Văn bản này đã chỉ định cơ quan quản lý trực tiếp quá trình xuất nhập khẩu phân bón là Cục Bảo vệ thực vật thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lược giản đi những quy định thủ tục nhập khẩu phân bón.

Hoạt động khảo nghiệm, giám định phân bón nhập khẩu cũng được quy định trong Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng phân bón, số hiệu QCVN 01-189:2019/BNNPTNT do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành theo Thông tư số 09/2019/TT-BNNPTNT ngày 27 tháng 8 năm 2019. Quy chuẩn này quy định mặt hàng phân bón cần phải được cấp Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam. Đồng thời phải đáp ứng được các chỉ tiêu chất lượng chính, chỉ tiêu chất lượng bổ sung phải đăng ký trong Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam. Việc giám định và công bố hợp uy chỉ tiêu chất lượng phân bón phải đúng với chỉ tiêu chất lượng phân bón có trong Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam.

Danh mục những loại phân bón nhập khẩu cần phải được giám định và kiểm nghiệm

Các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở trong và ngoài nước có hoạt động liên quan đến lĩnh vực phân bón nên thực hiện kiểm tra, giám định các mặt hàng sau:

Giám định phân bón nhập khẩu cần tuân theo Nghị định số số 108/2017/NĐ-CP

 • Phân bón hòa tan
 • Anhydrous Ammonia 
 • DAP
 • Urea 
 • MAP
 • TSP ở dạng hạt
 • Potash, Sulphur
 • NPKs 
 • Phân bón để khảo nghiệm;
 • Phân bón chuyên dùng cho sân thể thao, khu vui chơi giải trí;
 • Phân bón chuyên dùng của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài để phục vụ sản xuất trong phạm vi của công ty; sử dụng trong các dự án của nước ngoài tại Việt Nam, làm quà tặng, làm hàng mẫu;
 • Phân bón tham gia hội chợ, triển lãm;
 • Phân bón hoặc nguyên liệu để sản xuất các loại phân bón có tên trong Danh sách phân bón đã công bố hợp quy;
 • Phân bón phục vụ nghiên cứu khoa học.

Các dịch vụ giám định phân bón nhập khẩu

Đối với các  mặt hàng phân bón nhập khẩu, các loại hình giám định thường gặp là:

 • Giám định số lượng, khối lượng, chất lượng, tình trạng, bao bì, ký mã hiệu hàng hóa tại cảng đi và cảng đến.
 • Giám sát hàng hóa từ quá trình giao nhận, xếp dỡ cho đến quá trình vận chuyển, bảo quản.
 • Giám định những  phương tiện vận tải trước khi xếp hàng vào kho lưu trữ.
 • Giám định tổn thất hàng hóa sau khi hàng đến.

Những tiêu chuẩn được sử dụng trong hoạt động kiểm nghiệm, giám định chất lượng phân bón nhập khẩu, bao gồm:

 • Tiêu chuẩn được chỉ định trong hợp đồng ký kết.
 • Tiêu chuẩn Quốc gia của nước sản xuất.
 • Tiêu chuẩn Quốc tế.
 • Tiêu chuẩn ngành.
 • Tiêu chuẩn của cơ sở sản xuất mặt hàng phân bón nhập khẩu.

Tổ chức giám định phân bón nhập khẩu DMV Control

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều cơ sở giám định mặt hàng phân bón nhập khẩu. Trong đó, DMV Control được đánh giá là đơn vị giám định uy tín, chuyên nghiệp trong hoạt động giám định nói chung cũng như trong lĩnh vực phân bón nhập khẩu nói riêng. DMV Control có đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia, giám định viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giám định thương mại.

DMV Control  chúng tôi luôn sẵn sàng thực hiện chính xác các yêu cầu giám định các loại phân bón và hóa chất mà khách hàng yêu cầu. Nhằm giảm thiểu rủi ro và chứng nhận sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn để tạo “bước đà” tốt nhất trước khi được lưu thông trên thị trường. 

Lời kết

Bài viết này, DMV Control đã thông tin đến các bạn về lợi ích của việc giám định phân bón nhập khẩu. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn cho việc kinh doanh của mình. Mọi thắc mắc liên quan đến giám định phân bón nhập khẩu, vui lòng truy cập vào website chính thức của DMV Control  để chúng tôi có thể giúp bạn với những dịch vụ tốt nhất.

replica rolex