replica órák akciós akció, 70% kedvezménnyel és ingyenes kiszállítással, elérhető replika órák Rolex, Omega, Breitling, Hublot és más figyelemre méltó hamis órákkal

Những lưu ý trong thủ tục nhập khẩu máy móc thiết bị

Theo thống kê của Tổng Cục Hải quan thì máy móc thiết bị là một trong những loại hàng hóa đứng đầu về kim ngạch trong nhóm các sản phảm nhập khẩu của Việt Nam.. Để giúp bạn đọc có thêm thông tin về thủ tục nhập khẩu máy móc, DMV Control xin tư vấn về thủ tục nhập khẩu các mặt hàng này qua bài viết sau đây.

Tổng quan về các loại máy móc, thiết bị

Máy móc, thiết bị là các phương tiện được sản xuất, chế tạp nhằm tạo ra thu nhập cho người sở hữu. Chúng là những kết cấu hoàn chỉnh gồm các chi tiết, kếu cấu, bộ phận có liên kết với nhau được thiết kế vận hành tùy theo mục đích được sử dụng.

Năm 2020 đánh dấu việc Việt Nam chi gần 38 tỷ nhập khẩu máy móc, thiết bị

 

Vì đây là những loại sản phẩm có phạm vi hoạt động khá rộng nên thủ tục nhập khẩu tương đối khó khăn. Nếu như quý khách hàng muốn tìm hiểu quy trình nhập khẩu một lô máy móc, thiết bị nào đó thì hãy cung cấp cho DMV Control thêm thông tin chi tiết để chúng tôi cung cấp những chính sách nhập khẩu tương ứng.

Nhập khẩu máy móc, thiết bị đã sử dụng

Đối với hàng đã qua sử dụng thì doanh nghiệp cần chú ý tới những mã HS code của sản phẩm nhập khẩu.

Những thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng

 

Căn cứ theo Điều 6, Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN quy định về thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng thì những mặt hàng này phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Tuổi thọ của  máy móc, thiết bị không quá 10 năm;
 • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn phù hợp với quy định của Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia hoặc Tiêu chuẩn Quốc gia  của Nhà nước hoặc Tiêu chuẩn của các nước G7 về an toàn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng

Căn cứ theo  Điều 7, Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN quy định về việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng theo các dự án đầu tư quy định tại khoản 2 điều 6 Thông tư này thì các nghiệp, tổ chức cần có một hồ sơ nhập khẩu thiết bị đã qua sử dụng theo quy định của Luật Hải Quạn và một tài liệu gồm:

 • 01 bản sao xác thực Quyết định chủ trương đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đã đăng ký đầu tư cùng với 01 bản chính Danh mục thiết bị đã qua sử dụng dự kiến nhập khẩu trong hồ sơ dự án.

Những trường hợp khác muốn nhập khẩu thiết bị đã qua sử dụng thì ngoài tài iệu kỹ thuật thể hiện năm sản xuất và tiêu chuẩn sản xuất của thiết bị đã qua sử dụng nhập khẩu, còn những tài liệu sau:

 • 01 bản chính Giấy xác nhận của nhà sản xuất chứng thực về năm sản xuất và tiêu chuẩn sản xuất của thiết bị đã sử dụng phù hợp với quy định tại khoản 1 Điều 6 Thông tư này;
 • 01 bản chính của tờ chứng thư giám định của một đơn vị giám định về năm sản xuất quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này và tiêu chuẩn sản xuất của thiết bị đã qua sử dụng phù hợp với quy định tại khoản 1 Điều 6 của Thông tư này.

Đưa hàng đã qua sử dụng về bảo quản:

Nếu trường hợp các tổ chức nhập khẩu thiết bị đã qua sử dụng nhưng chưa có đủ hồ sơ quy định tại Điều 7 Thông tư này,thì sẽ được mang hàng hóa về bảo quản chỉ sau khi nộp đủ Cơ quan hải quan những giấy tờ sau:

 • 01 bản chính Giấy đăng ký giám định chứng nhận đã đăng ký của tổ chức giám định theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này;
 • 01 bản chính Văn bản đề nghị được mang hàng hóa về bảo quản theo mẫu số 09/BQHH/GSQL Phụ lục V, Thông tư số 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về thủ tục nhập khẩu.

Kể từ ngày đưa hàng hóa về bảo quản không quá 30 ngày, các doanh nghiệp, cá nhân  phải nộp Cơ quan hải quan chứng thư giám định và các tài liệu đã cam kết. 

Các trường hợp sau khi đã giám định có kết quả không đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo quy định, Cơ quan sẽ có quyền xem xét xử lý theo các hình thức quy định tại Điều 14 Thông tư này.

Thiết bị, máy móc đã qua sử dụng đưa về bảo quản chỉ được đưa ra sử dụng, lắp đặt sau khi hoàn tất thủ tục thông quan.

Thủ tục nhập khẩu thiết bị, máy móc mới 100%

Các thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị mới 100%

Căn cứ vào Thông tư số 38/2015/TT-BTC quy định về thủ tục hải quan thì các doanh nghiệp, tổ chức cần phải thực hiện những bước sau:

Bước 1: Hoàn thành hồ sơ khai báo hải quan gồm:

 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu
 • 01 bản chụp hóa đơn thương mại
 • Vận tải đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương đối theo quy định của pháp luật 
 • Giấy phép nhập khẩu đối với các loại hàng hóa phải có giấy phép nhập khẩu; Giấy phép nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan
 • Giấy thông báo miễn kiểm tra hoặc Giấy thông báo kết quả kiểm tra của cơ quan kiểm tra chuyên ngành theo quy định của pháp luật: 01 bản chính.
 • Tờ khai trị giá
 • Chứng từ xác nhận xuất xứ hàng hóa

Đối với hàng mới 100% thì hồ sơ hải quan tương đối đơn giản chỉ cần lên tờ khai đóng thuế thông quan và lấy hàng về.

Bước 2: Kiểm tra, xác thực chi tiết hồ sơ hải quan, kiểm tra thực tế hàng hóa; đưa hàng về bảo quản, giải phóng hàng, thông quan hàng hóa

Bước 3: Tính thuế

Bước 4: Nộp thuế, lệ phí

Bước 5: Thủ tục hải quan

Các cơ sở pháp lý trong thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị

Dưới đây là các cơ sở pháp lý trong thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị mà DMV Control đã tổng hợp:

 • Quyết định 2261/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2018 – Danh mục sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông bắt buộc phải chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy. danh mục sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông bắt buộc phải công bố hợp quy.
 • Quyết định 3482/QĐ-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghê năm 2017 – Sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của bộ khoa học và công nghệ
 • Thông tư 08/2019/TT-BCA của Bộ Công An năm 2019 – Sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của bộ công an
 • Thông tư 14/2018/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp năm 2018 – Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn
 • Thông tư 22/2018/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động và Thương binh và Xã hội – Danh mục sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước 
 • Thông tư 41/2018/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải: – Danh mục sản phẩm, hàng hóa phải chứng nhận trước thông quan (đối với nhập khẩu), trước khi đưa ra thị trường (đối với sản xuất, lắp ráp). danh mục sản phẩm, hàng hóa phải chứng nhận hoặc công bố hợp chuẩn hợp quy.
 • Văn bản hợp nhất 13/VBHN-BCT của Bộ Công Thương năm 2018 – Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng g y mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của bộ công thương 3.

DMV Control – Đơn vị thí nghiệm, giám định, kiểm định hàng đầu

Ngoài các dịch vụ chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy các loại vật liệu xây dựng, giám định, kiểm định thì DMV Control cũng chuyên tư vấn các thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị. Dựa trên những cơ sở pháp lý như quy chuẩn, tiêu chuẩn của Nhà nước, chúng tối sẽ đưa ra cho khách hàng những câu trả lời phù hợp nhất và chính xác nhất.

Nếu như quý khách hàng và đối tác có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng này thì có liên hệ với DMV Control để đội ngũ giám định viên chúng tôi thực hiện kiểm định chất lượng nhằm đảm bảo sản phẩm trước khi lưu thông vào thị trường đáp ứng được đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định của Nhà nước.

 

replica rolex