replica órák akciós akció, 70% kedvezménnyel és ingyenes kiszállítással, elérhető replika órák Rolex, Omega, Breitling, Hublot és más figyelemre méltó hamis órákkal

Quy định mới về nhập khẩu máy móc qua sử dụng: ‘Lợi đôi đường’

Cách đây không lâu, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg ngày 19/4/2019 quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng. Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành các quy định cụ thể về việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền đã qua sử dụng nhằm hoàn thiện hơn nữa các quy định cũ đã được Bộ Khoa học và Công nghệ quy định tại Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN ngày 13/11/2015.
giam-dinh-may-moc-da-qua-su-dung-2
Ông Nguyễn Nam Hải, Vụ trưởng Vụ Đánh giá, Thẩm định và Giám định công nghệ (Bộ KH&CN).
Thứ nhất là tiếp tục quản lý chặt chẽ việc nhập khẩu những máy móc, thiết bị dây chuyền công nghệ đã lạc hậu, không cho phép nhập khẩu vào Việt Nam, để tránh tình trạng biến Việt Nam thành ‘bãi rác công nghệ” như báo chí từng đề cập. Với Thông tư này, thời gian qua chúng ta đã kiểm soát chặt chẽ vấn đề nhập khẩu các máy móc, thiết bị, dây chuyển công nghệ kể trên.
Hai là, việc ban hành Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg góp phần tạo dựng môi trường thuận lợi cho hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là hỗ trợ cho những nhà đầu tư trong nước và nước ngoài có hoạt động sản xuất tại Việt Nam để họ có thể duy trì hoạt động sản xuất của mình. Và trong quá trình duy trì hoạt động sản xuất này chúng ta cũng có thể thấy rõ đã xuất hiện nhu cầu thực tiễn về việc giám định nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng.
Ba là, trong thực tiễn nhiều năm qua, trong bối cảnh Chính phủ rất quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện tạo thuận lợi môi trường đầu tư kinh doanh, Việt Nam cũng nổi lên là một điểm đến tiềm năng của luồng dịch chuyển đầu tư (một số doanh nghiệp chuyển trụ sở, xây dựng nhà máy tại Việt Nam). Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg ra đời trong bối cảnh này cũng đã có những thay đổi, điều chỉnh để chúng ta có thể nắm bắt những xu hướng dịch chuyển đầu tư nói trên một cách tốt nhất. 
Kết quả, khi Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg ra đời, về cơ bản chúng ta vẫn giữ tiêu chí 10 năm tuổi cho máy móc, thiết bị đơn lẻ (khoảng hơn 100 nhóm thiết bị, máy móc). Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã sàng lọc được 16 nhóm thiết bị, máy móc về cơ khí, chế biến gỗ, sản xuất giấy được áp dụng vào tiêu chí “nới” hơn như là theo 15 hoặc 20 tuổi. Điểm mới này của Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg đã trực tiếp tháo gỡ rất nhiều vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp nhập khẩu máy móc thiết bị để phục vụ hoạt động sản xuất của mình, đặc biệt có cả các các doanh nghiệp FDI của Nhật Bản, Hàn Quốc khi đầu tư vào Việt Nam”, ông Nguyễn Nam Hải phân tích.
nhap-khau-may-moc-da-qua-su-dung
Cũng theo Vụ trưởng Vụ Đánh giá, Thẩm định và Giám định công nghệ, bên cạnh việc tạo thuận lợi cho doanh nghiệp ở một số trường hợp, Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg cũng có nhiều điểm mới trong việc thắt chặt quản lý vấn đề nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền đã qua sử dụng.
Với các tiêu chí này chúng ta sẽ đạt được hai mục tiêu, vừa kiểm soát chặt việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ, vừa tạo thuận lợi cho việc nhập khẩu theo nhu cầu của doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

replica rolex