replica órák akciós akció, 70% kedvezménnyel és ingyenes kiszállítással, elérhető replika órák Rolex, Omega, Breitling, Hublot és más figyelemre méltó hamis órákkal

TẠI SAO CẦN PHẢI GIÁM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM, HÀNG HÓA?

Tại sao cần phải giám định chất lượng sản phẩm, hàng hóa?

 

Thị trường hiện nay ngày càng có nhiều những sản phẩm, hàng hóa với nhiều mẫu mã cùng chất lượng khác nhau. Điều này khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết việc tiêu thụ những sản phẩm này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bản thân và gia đình hay không. Vì thế, việc giám định chất lượng sản phẩm, hàng hóa có một tầm quan trọng rất lớn không những đối với người tiêu dùng mà còn thiết yếu đối với nhà sản xuất.

Khái niệm 

Chất lượng sản phẩm, hàng hóa là gì?

Theo luật chất lượng sản phẩm hàng hóa do Nhà nước ban hành thì chất lượng sản phẩm, hàng hóa là mức độ của các đặc tính sản phẩm, hàng hóa đáp ứng được những yêu cầu trong tiêu chuẩn công bố áp dụng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Một số trường hợp đặc biệt uy định chất lượng sản phẩm là việc đáp ứng được những yêu cầu đã được thỏa thuận giữa các bên liên quan. Những bên này khi lập hợp đồng cần phải ghi rõ các yêu cầu có của sản phẩm liên quan. Để khi bàn giao hàng hóa, mức độ chất lượng sẽ được đánh giá dựa trên những yêu cầu trong bản ký kết này.

Giám định chất lượng sản phẩm, hàng hóa là gì?

Giám định chất lượng sản phẩm, hàng hóa là hoạt động đánh giá sự phù hợp thông qua việc đo lường, thử nghiệm, xem xét, thử nghiệm một hoặc nhiều đặc tính của đối tượng. Sau đó, so sánh kết quả với những yêu cầu được quy định nhằm xác định sự phù hợp của mỗi đặc tính sản phẩm, hàng hóa, bao gồm máy móc, thiết bị. 

Tại sao cần phải kiểm định chất lượng sản phẩm, hàng hóa?

Nhờ vào quá trình hội nhập của nhiều nền công nghiệp cũng như sự ra đời của các hiệp định thương mại quốc tế, việc giao thương trong và ngoài nước ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này đã làm phát sinh nhu cầu kiểm tra chất lượng hàng hóa, sản phẩm trong giao dịch hoặc trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp, tổ chức để đáp ứng yêu cầu của khách hàng và đối tác.

Lợi ích của việc phân tích, giám định chất lượng sản phẩm, hàng hóa

Đối với khách hàng

Những sản phẩm được ghi rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ cũng như các thành phần đặc điểm chi tiết đáp ứng đầy đủ quy chuẩn giúp người tiêu dùng nắm rõ hơn về chất lượng sản phẩm. Đồng thời, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như an toàn hơn cho sức khỏe.

Đối với các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất kinh doanh

Việc giám định chất lượng hàng hóa sẽ giúp những đơn vị, cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực liên quan không những tuân theo quy định của Nhà nước hoặc khu vực. Đây còn là phương pháp hỗ trợ nhằm đánh giá, phân tích trong công tác quản lý giúp sản phẩm trở nên hoàn thiện hơn.

Việc kiểm nghiệm này còn giúp giải quyết những tranh chấp, kiện tụng liên quan đến hàng hóa giữa các bên tranh chấp theo ký kết trong hợp đồng.

Thông qua việc giám định, người tiêu dùng nắm rõ hơn về chất lượng sản phẩm.

Đối với các cơ quan quản lý Nhà nước

Những cơ quan, đơn vị có thẩm quyền thực hiện các cuộc thử nghiệm, kiểm tra, giám định chứng nhận chất lượng sản phẩm, hàng hóa nhằm mục đích quản lý và xử lý các vi phạm liên quan đến uy định và tiêu chuẩn chung của Nhà nước.

Quy chuẩn kỹ thuật Nhà nước liên quan đến việc giám định chất lượng sản phẩm, hàng hóa

Căn cứ theo Quy chuẩn kỹ thuật Nhà nước liên quan đến chất lượng sản phẩm, hàng hóa là Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa thì các hoạt động sản xuất, kinh doanh và hoạt động liên quan đến chất lượng sản phẩm, hàng hóa đều phải tuân theo quy định của pháp luật có liên quan.

Luật này áp dụng đối với những tổ chức, cá nhân sản xuất hay kinh doanh sản phẩm, hàng hóa cũng như những cá nhân có hoạt động liên quan đến chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên các ngành nghề riêng sẽ có những quy định khác nhau, riêng biệt về sản phẩm riêng của ngành đó. Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin danh mục do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành tại đây.

Dịch vụ giám định chất lượng sản phẩm, hàng hóa tại DMV Control

Để đáp ứng nhu cầu kiểm định hàng hóa ngày càng cao của thị trường, DMV Control đã cho triển khai cung cấp các dịch vụ giám định chất lượng sản phẩm. Chúng tôi là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực giám định, khử trùng, kiểm định và thẩm định thiết bị, thực phẩm, đồ dùng, máy móc,…

Những lợi ích khi thực hiện kiểm nghiệm chất lượng tại DMV Control

  • Đội ngũ chuyên gia, kiểm định viên được đào tạo bài bản và đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giám định, đánh giá thiết bị, máy móc, đồ dùng,..
  • DMV Control sở hữu hệ thống, chi nhánh khắp cả nước nên có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, giúp các đơn vị tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí khi thực hiện dịch vụ.
  • Hệ thống phương tiện, máy móc, thiết bị hiện đại, đa dạng giúp quá trình kiểm định đạt hiệu quả, tiêu chuẩn theo đúng quy định của pháp luật.

Với những ưu điểm cùng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chứng nhận và giám định chất lượng hàng hóa, sản phẩm. DMV Control được nhiều khách hàng cũng như đối tác đánh giá cao vì sự uy tín cùng chi phí phù hợp đi kèm sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu hay thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ đội ngũ của DMV Control xin vui lòng truy cập vào website DMV Control.

replica rolex