replica órák akciós akció, 70% kedvezménnyel és ingyenes kiszállítással, elérhető replika órák Rolex, Omega, Breitling, Hublot és más figyelemre méltó hamis órákkal

Thủ tục hải quan pin năng lượng mặt trời

Tấm Pin là vật liệu có tính năng chuyển đổi quang năng của ánh sáng mặt trời thành điện năng được lắp đặt điện mặt trời. Pin được tạo ra nguồn điện từ ánh sáng của mặt trời cũng giống như thủy điện thì tạo ra điện từ nước, nhiệt điện tạo ra điện từ than… chúng có hiệu suất cao và có tuổi thọ trung bình có thể lên đến 30 năm.

Mã HS của tấm pin năng lượng mặt trời

Để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng.

Mặt hàng pin mặt trời được phân vào nhóm 8541

Mã HS pin năng lượng mặt trời doanh nghiệp có thể tham khảo 85414022. Thuế nhập khẩu ưu đãi 0%, thuế VAT 10%.

85414022: Tế bào quang điện có lớp chặn được lắp ráp ở các mô-đun hoặc làm thành tấm

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo của hàng hóa thực tế nhập khẩu. HS chúng tôi tư vấn kể trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Về mặt chính sách nhập khẩu

Tấm pin năng lượng mặt trời không nằm trong loại hàng hóa phải có giấy phép nhập khẩu, không thuộc loại hàng hóa phải kiểm tra chuyên nghành khi làm thủ tục thông quan, nên không cần giấy phép nhập khẩu.(Nhập khẩu bình thường).

Cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu

Theo quy định hiện hành, tấm pin năng lượng mặt trời không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Hồ sơ hải quan và thủ tục nhập khẩu pin năng lượng mặt trời

Mặt hàng tấm pin năng lượng mặt trời không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

Doanh nghiệp chú ý vấn đề khai báo trị giá hải quan hàng nhập khẩu chính xác.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

– Bill of Lading

– C/O nếu có

– Các chứng từ khác (nếu có)

Thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập: Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại trên, doanh nghiệp sẽ khai hải quan nhập khẩu theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện được thực tiện qua phần mềm hải quan điện tử ECUS5 VNACCS, tức là được khai và truyền dữ liệu qua mạng internet. Sau khi truyền tờ khai bằng phần mềm, doanh nghiệp cần in tờ khai cùng bộ chứng từ giấy để tới chi cục hải quan để đăng ký tờ khai, tùy theo kết quả phân luồng tờ khai là Luồng xanh, Luồng vàng, hay Luồng đỏ mà xác định công việc gồm những gì? Luồng xanh thì thông quan ngay chỉ cần hoàn thành nghĩa vụ thuế và tiến hành lấy hàng về, luồng vàng mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra, Luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vừa kiểm tra thực tế hàng hóa. Sau khi hoàn thành thì tiến hành lấy hàng về.

Lưu ý: Theo quy định mới về giấy tờ hải quan thì doanh nghiệp chỉ cần truyền tờ khai hải quan xong và đính kèm các chứng từ (đã được ký số điện tử) lên hệ thống V5 của hải quan là được, không cần xuất trình chứng từ giấy tại cơ quan hải quan trừ: C/O bản gốc, và một số giấy đăng ký kiểm tra nhà nước (nếu có).

Hồ sơ chuẩn bị xong, nếu luồng xanh thì doanh nghiệp nộp thuế là hàng hóa được thông quan. Nếu luồng vàng doanh nghiệp hãy mang hồ sơ đến Chi cục hải quan nơi bạn mở tờ khai để nộp và đợi hải quan kiểm tra hồ sơ và thông quan. Nếu luồng đỏ doanh nghiệp hãy mang hồ sơ nộp cho Chi cục hải quan như luồng vàng, kèm theo thủ tục hạ cont hoặc hạ kiểm hóa tại kho hàng lẻ hoặc sân bay để hải quan kiểm tra thực tế hàng hóa => kiểm tra ok đúng như khai báo thì hàng bạn sẽ thông quan thôi. 

Thông quan xong, doanh nghiệp làm các thủ tục với cảng, sân bay để giao nhà xe lấy hàng và giao hàng cho bạn. 

Trên đây là các thông tin cơ bản giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục hải quan pin năng lượng mặt trời. Nếu bạn còn thắc mắc về thủ tục hãy liên hệ số hotline: 0911.745.657 để được giải đáp. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. 

Chúc bạn ngày mới thành công ! 

replica rolex