replica órák akciós akció, 70% kedvezménnyel és ingyenes kiszállítással, elérhető replika órák Rolex, Omega, Breitling, Hublot és más figyelemre méltó hamis órákkal

Thủ tục hải quan xuất khẩu Pallet gỗ

Pallet gỗ là gì? 

Pallet gỗ là các thanh phẳng dùng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi một xe nâng hay các thiết bị. Pallet được làm từ nhiều nguyên vật liệu khách nhau như nhựa, gỗ, kim loại, vật liệu tái chế… Trong đó sản phẩm pallet tiêu chuẩn được sử dụng để xuất khẩu pallet gỗ rất nhiều. 

 

Các loại gỗ làm Pallet 

Ở Việt Nam, Gỗ Pallet được làm từ ba loại gỗ chính đó là gỗ Tràm keo và gỗ Cao Su, gỗ Thông. 

Trong đó, gỗ Keo thì chỉ có ở miền Bắc, còn gỗ Cao Su thì chỉ có ở miền Nam, gỗ Thông thường được nhập từ châu Âu bởi nhờ đặc trưng về khí hậu địa lý mà gỗ Thông ở Châu Âu thẳng, tròn đều và chất gỗ chắc hơn gỗ Thông ở Việt Nam. 

Quy định pháp luật liên quan đến Thủ tục xuất khẩu pallet gỗ 

Căn cứ theo quy định tại Điều 7 và Điều 8 Thông tư 04/2015/TT-BNNPTNT ngày 12/02/2015 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định về việc xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ: 

Điều 7: Cấm xuất khẩu 

Cấm xuất khẩu gỗ và sản phẩm chế biến từ gỗ thuộc các trường hợp sau: Gỗ tròn, gỗ xẻ các loại từ rừng tự nhiên trong nước. Xuất khẩu vì mục đích thương mại sản phẩm làm từ gỗ thuộc Nhóm IA do Chính phủ quy định (trừ gỗ là tang vật xử lý tịch thu theo quy định hiện hành của Nhà nước và những trường hợp quy định tại Điều 8 Thông tư này) và Phụ lục I của CITES khai thác từ tự nhiên. 

Điều 17. Lâm sản sau chế biến 

Hồ sơ lâm sản sau chế biến từ gỗ rừng tự nhiên trong nước của tổ chức xuất ra gồm: hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính, kèm theo bảng kê lâm sản có xác nhận của cơ quan kiểm lâm sở tại 

Hồ sơ lâm sản ngoài gỗ sau chế biến 

a) Hồ sơ lâm sản ngoài gỗ sau chế biến của tổ chức xuất ra gồm: hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính, kèm theo bảng kê lâm sản.

b) Hồ sơ lâm sản ngoài gỗ sau chế biến của cộng đồng dân cư, hộ gia đình, cá nhân xuất ra: bảng kê lâm sản.”

HS code và thuế xuất kahaur pallet gỗ

Mã HS code pallet gỗ có thể tham khảo 44152000 

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2021, mặt hàng pallet gỗ có thuế Xuất khẩu 0%. 

Vậy khi xuất khẩu pallet gỗ, doanh nghiệp sẽ không phải nộp thuế xuất khẩu. 

Chính sách mặt hàng 

Kiểm dịch (15/2018/TT-BNNPTNT); Gỗ và sản phẩm chế biến từ gỗ khi XK phải có HS lâm sản hợp pháp (15/2018/TT-BNNPTNT); HH NK rủi ro về giá 

Hướng dẫn thủ tục hải quan xuất khẩu pallet gỗ 

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kiểm dịch thực vật 

– Đơn đăng ký kiểm dịch thực vật (theo mẫu của cơ quan kiểm dịch)
– Hợp đồng, Bill of Lading, Invoice, Packing List
– Giấy ủy quyền của chủ hàng nếu bạn là Đại Lý làm hộ
– Mẫu của lô hàng kiểm dịch 

Nếu có thể đem mẫu lên: thì bộ phận tiếp nhận sẽ kiểm tra hồ sơ cùng với mẫu nếu hợp lệ sẽ được ký xác nhận và gửi số tiếp nhận. 

Nếu không thế đem mẫu lên hoặc đem mẫu lên nhưng có nghi ngờ : bộ phận tiếp nhận sẽ chuyển hồ sơ cho đội giám sát đến tận kho hoặc cảng kiểm tra thực tế hàng hóa sau đó ký xác nhận và gửi số tiếp nhận. 

Tiến hành khai báo thông tin lô hàng thông qua trang web của Chi Cục Kiểm Dịch Thực Vật Vùng II. Trong vòng 24 giờ cơ quan sẽ gửi lại bản nháp chứng thư cho người đăng ký – thủ tục xuất khẩu Pallet gỗ 

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký hun trùng 

Thông thường việc này thường được thực hiện tại cảng và thời gian hun trùng là 24h trước khi tàu chạy, do đó doanh nghiệp cần phải tính toán được thời gian Cut Off của hãng tàu để không bị rớt tàu. 

– Commercial Invoice
– Packing list
– Bill of Lading 

DMV cam kết bảo hành khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ hun trùng hàng xuất khẩu. 

Chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục hải quan Pallet gỗ 

Hồ sơ hải quan thủ tục xuất khẩu Pallet gỗ, được quy định tại khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC.  

– Sales Contract (nếu có) 

– Bảng kê lâm sản dấu xác nhận của Cơ quan Kiểm Lâm sở tại, cấp Hạt , Chi cục.. 

– Bảng kê lâm sản (doanh nghiệp tự lập) theo mẫu số 01 nằm trong TT 01/2012/TT-BNNPTNT 

– Commercial Invoice 

– Packing List 

– Hợp đồng ủy thác xuất khẩu (nếu có) 

– Hợp đồng ký với chủ rừng / chủ xưởng khai thác về việc mua bán (trong trường hợp bạn là doanh nghiệp Trading thương mại xuất khẩu). 

– Giấy kiểm dịch thực vật 

– Giấy hun trùng 

– Bill of Lading 

Quý khách hàng cần hun trùng hàng xuất khẩu vui lòng liên hệ số hotline 094 998 33 75 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. 

 

replica rolex