" />Giám định thiết bị nhập khẩu đã qua sử dụng Công Ty Cổ Phần Giám định Đại Minh Việt | Dmvcontrol

Giám định thiết bị nhập khẩu đã qua sử dụng

Hiện nay, nhập khẩu thiết bị đã qua sử dụng được nhiều công ty áp dụng như một chính sách nhằm tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp không nắm được quy trình giám định nên dẫn đến một số trường hợp khó giải quyết. Thế nên, trước khi áp dụng chính sách này, doanh nghiệp nên tìm hiểu chi tiết về các vấn đề liên quan đến giám định máy móc nhập khẩu đã qua sử dụng.

giám định thiết bị nhập khẩu
Quy trình giám định máy móc thiết bị nhập khẩu

1. Giới thiệu dịch vụ giám định thiết bị máy móc

Dịch vụ giám định thiết bị nhập khẩu là quy trình gồm nhiều công đoạn kiểm tra nhằm đảm bảo sự chọn lọc diễn ra chính xác để phân loại máy móc thiết bị. Việc giám định thực trạng hàng hóa máy móc thiết bị nhập khẩu có một ý nghĩa rất quan trọng, đóng góp không nhỏ cho sự thành công của dự án cho người mua, người bán, người sử dụng cũng như các bên liên quan. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý của Nhà nước cũng cần những kết quả kiểm tra chính xác, khách quan để phục vụ các mục đích quản lý khác nhau.

DMV Control là nơi đáng tin cậy trong lĩnh vực giám định máy móc thiết bị đã qua sử dụng mang tính độc lập, trung lập nhằm giải quyết các vấn đề trên.

2. Đối tượng giám định

Máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng, bao gồm cả linh kiện, phụ tùng, bộ phận thay thế đã qua sử dụng có mã số HS thuộc Chương 84 và Chương 85 quy định tại danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

3. Quy trình giám định máy móc thiết bị

Quy trình giám định thiết bị nhập khẩu Xác định mục đích nhập khẩu máy móc thiết bị cũ đã qua sử dụng
Khi nhập khẩu máy móc thiết bị đã qua sử dụng, các bạn cần xác định mục đích nhập khẩu, cụ thể là nhập khẩu để kinh doanh thương mại hay nhập khẩu để phục vụ dự án đầu tư.

Bước 2: Xác định loại máy móc thiết bị, model, năm sản xuất máy
Bạn nên xác định loại máy móc để kinh doanh hay phục vụ dự án đầu tư

4. Những quy định về nhập khẩu máy móc thiết bị

Thiết bị đã qua sử dụng được nhập khẩu khi đáp ứng các tiêu chí sau:

• Tuổi thiết bị không vượt quá 10 năm.

• Được sản xuất theo tiêu chuẩn phù hợp với quy định của Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia (QCVN) hoặc Tiêu chuẩn Quốc gia (TCVN) của Việt Nam hoặc phù hợp với Tiêu chuẩn của các nước G7 về an toàn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

• Đối với thiết bị đã qua sử dụng thuộc các dự án đầu tư (bao gồm dự án đầu tư mới và dự án đầu tư mở rộng) nếu trong hồ sơ dự án đầu tư có danh mục thiết bị đã qua sử dụng và được cơ quan có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư thì không phải áp dụng quy định nói trên.

• Đối với linh kiện, phụ tùng, bộ phận thay thế đã qua sử dụng, chỉ được nhập khẩu khi doanh nghiệp sản xuất có nhu cầu sửa chữa, thay thế đối với thiết bị đang được vận hành tại doanh nghiệp. Doanh nghiệp sản xuất có thể tự nhập khẩu hoặc ủy quyền cho doanh nghiệp khác thực hiện việc nhập khẩu.

• Trong trường hợp đặc biệt, thiết bị đã qua sử dụng có tuổi thiết bị vượt quá 10 năm nhưng doanh nghiệp cần thiết phải nhập khẩu để bảo đảm duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, căn cứ hồ sơ và kiến nghị của doanh nghiệp, Bộ KH&CN phối hợp với các Bộ, Ngành xem xét, quyết định.

giám định máy móc thiết bị nhập khẩu

DMV Control là công ty top đầu trong lĩnh vực giám định máy móc nhập khẩu

5. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ giám định tại DMV Control

Khách hàng cần gửi:

  • Yêu cầu giám định nêu rõ yêu cầu giám định, thời gian và địa điểm giám định, người liên hệ.
  • Thông tin về lô hàng (B/L, packing list, tờ khai Hải Quan, Invoice, Giấy chứng nhận của nhà sản xuất…)

DMV Control là công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực giám định máy móc thiết bị nhập khẩu. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng thông qua chất lượng dịch vụ. Liên hệ ngay với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ giám định máy móc chính xác và đáng tin cậy nhất.

.
Contact Me on Zalo