replica órák akciós akció, 70% kedvezménnyel és ingyenes kiszállítással, elérhető replika órák Rolex, Omega, Breitling, Hublot és más figyelemre méltó hamis órákkal

THỦ TỤC NHẬP KHẨU QUẠT ĐIỀU HÒA, MÁY LÀM MÁT KHÔNG KHÍ

Thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí theo quy định hiện hành như thế nào? Đối với một quốc gia nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, nhu cầu sử dụng máy làm mát không khí ngày càng tăng mạnh. Với những ưu thế về độ bền, chất lượng cũng như hiệu năng sử dụng, quạt điều hòa, máy làm mát không khí, nhập khẩu đang được người tiêu dùng vô cùng ưa chuộng.

Mã HS quạt điều hòa, Thuế nhập khẩu quạt điều hòa

Ngoài việc phân biệt quạt điều hòa với quạt phun sương thì khi làm thủ tục nhập khẩu cần chú ý đến một tiêu chí, đó là trọng lượng của máy. Vì theo hướng dẫn tại Công văn số 10442/TCHQ-TXNK ngày 4/11/2016 của Tổng cục hải quan, quạt điều hòa được loại vào 2 nhóm thuộc 2 chương khác nhau trong biểu thuế tùy theo trọng lượng của máy.
Với loại máy trên 20 kg: nhóm 84.79
Với loại máy dưới 20 kg: nhóm 85.09
Mã HS 84796000 (phải kiểm tra chất lượng)
Mô tả hàng hóa: máy làm mát không khí bằng bay hơi
Thuế nhập khẩu thông thường: 5%
Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%
VAT: 10%
Mã HS: 8509 ( không phải kiểm tra chất lượng, nhưng có thể phải kiểm hàng hóa. Hải quan có thể sẽ sử dụng đến cân đồng hồ để kiểm tra lại xem doanh nghiệp có khai chính xác không)
Mô tả hàng hóa: thiết bị cơ điện gia dụng có động cơ điện gắn liền, trừ máy hút bụi của nhóm 85.08
Mã HS: 85098090
Mô tả hàng hóa: loại khác
Thuế nhập khẩu thông thường: 37.5%
Thuế nhập khẩu ưu đãi: 25% nếu không có CO
Nếu có C/O form E: 10%
C/O form D: 0%
VAT:10%
Các hàng máy làm mát không khí cần kiểm tra chất lượng chuyên ngành
Đây là vấn đề mà các doanh nghiệp khi làm thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí cần hết sức lưu ý.
Căn cứ vào Quyết định 3482/QĐ-BHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về danh mục hàng hoá phải làm thủ tục kiểm tra chất lượng chuyên ngành.
Theo nội dung Quyết định, những dòng máy làm mát không khí có công suất hoạt động từ 125Kw trở xuống phải làm kiểm tra chất lượng sau khi thông quan. Còn những dòng máy có công suất lớn hơn 125Kw thì không phải làm thủ tục này.
Quy trình kiểm tra chất lượng máy làm mát không khí

Kiểm tra chất lượng

Để hoàn tất thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí, doanh nghiệp phải đưa mẫu đi kiểm tra chất lượng. Cụ thể quy trình như sau:
Bước 1: Doanh nghiệp phải đến chi cục Tiêu chuẩn đo lường ở nơi mở tờ khai hải quan để tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng.
Bước 2: Để có thể thông quan lô hàng thành công, doanh nghiệp bắt buộc phải trình lên xác nhận đã đăng ký kiểm tra chất lượng cho các sản phẩm của mình.
Bước 3: Tiến hành mang mẫu đến các trung tâm thử nghiệm để thử nghiệm, đồng thời sẽ làm chứng nhận hợp quy cho lô hàng. Sau đó phải dán tem hợp quy lên thiết bị của mình.
Bước 4: Nộp hồ sơ cùng với chứng nhận hợp quy cho nơi mà doanh nghiệp đã tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng.

Hồ Sơ hải quan nhập khẩu máy làm mát bằng không khí

Hợp đồng thương mại (Sales Contract)
Hóa đơn thương mại (commercial Invoice)
PHiếu đóng gói hàng hóa (Packing list)
Vận đơn (Bill of lading)
Chứng nhận xuất xứ (Certificate of origin)
Catalog Của sản phẩm, Thông số kỹ thuật
Đó là những giấy tờ cần thiết nhất để làm thủ tục hải quan, theo quy định tại khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).
Mong là những kiến thức tổng hợp trên đây có thể giúp cho các bạn hình dung rõ hơn về các thủ tục để nhập khẩu máy làm mát không khí từ nước ngoài về Việt Nam.
Nếu các bạn cần tư vấn trong quá trình làm hồ sơ thủ tục để nhập khẩu máy làm mát không khí hay cần báo giá cước vận chuyển,thì có thể liên hệ với dmv control chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình nhé!

Liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẤN GIÁM ĐỊNH ĐẠI MINH VIỆT 

Số 22, Đường 546, Phường Phước Long A, Tp Thủ Đức 

Hotline: 0911.745.657 

Website: www.dmvcontrol.com 

Email: info@dmvcontrol.com 

replica rolex