replica órák akciós akció, 70% kedvezménnyel és ingyenes kiszállítással, elérhető replika órák Rolex, Omega, Breitling, Hublot és más figyelemre méltó hamis órákkal

Thủ tục nhập khẩu xe nâng hs 8427

Thủ tục nhập khẩu xe nâng hs 84

Bạn muốn tìm hiểu thủ tục nhập khẩu xe nâng, Tôi xin liệt kê dưới đây một số loại máy móc thiết bị có cùng loại thủ tục nhập khẩu như xe nâng, máy xúc, máy đào… để bạn tham khảo:

  1. Máy & thiết bị làm đất: máy ủi, máy xúc, máy đào, máy san, máy cạp…
  2. Máy & thiết bị gia cố nền móng: xe lu, máy đóng cọc, máy ép nhổ cọc, máy khoan cọc nhồi…
  3. Máy & thiết bị sản xuất bê tông: máy nghiền đá, máy sàng đá, máy bơm bê tông…
  4. Máy & thiết bị nâng: xe nâng, cần trục.

Khi đã nắm được sơ bộ những bước chung chung, giờ chúng ta cùng xem thủ tục bạn phải làm để nhập mặt hàng xe nâng,..thế nào nhé.

Hàng xe nâng có cấm nhập khẩu không?

Theo theo Văn bản hợp nhất 09/VBHN-BCT năm 2017 hợp nhất Nghị định hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động mua bán …, thì những mặt hàng như xe nâng, máy xúc, máy đào… trong danh sách nêu trên đều không thuộc loại cấm nhập, kể cả loại đã qua sử dụng.

Gần đây, tôi làm thủ tục cho một số máy đã rất cũ, có chiếc sản xuất từ những năm 1970, vậy mà vẫn được nhập. Nhưng mới có Thông tư 23/2015/TT-BKHCN của Bộ KHCN ban hành cuối năm 2015, và có hiệu lực từ ngày 1/7/2016, trong đó quy định tuổi máy cũ “không quá 10 năm”, tất nhiên có những trường hợp ngoại lệ.

Về nội dung này, bạn chỉ cần lưu ý, Văn bản hợp nhất 09/VBHN-BCT năm 2017 cấm nhập xe nâng, máy xúc… có số khung, số máy bị dập lại, cho dù là xe cũ hay mới. Nếu cố ý hoặc vô ý nhập về là bị tịch thu ngay.

Thủ tục nhập khẩu xe nâng, máy xúc, máy đào… thế nào?

Bạn phải làm 2 bước công việc chính.

  1. Đăng ký đăng kiểm
  2. Làm thủ tục hải quan bình thường

Bước 1: Đăng ký đăng kiểm

Trước khi hàng về, sau khi có giấy báo hãng tàu, bạn đã có thể làm bộ hồ sơ đăng ký đăng kiểm. Chi tiết hồ sơ và các bước đăng kiểm, bạn đọc thêm trong bài Đăng kiểm xe máy chuyên dùng nhé.

Sau khi nộp hồ sơ hợp lệ, bên Đăng kiểm sẽ đóng dấu và cấp số vào giấy đăng ký. Bạn đính kèm file giấy đăng ký vào tờ khai điện tử và truyền được rồi. Nhớ gõ thêm vào phần Ghi chú dòng “Doanh nghiệp đã đăng ký đăng kiểm”.

Bước 2: Làm thủ tục hải quan

Truyền tờ khai xong, bạn đem bộ hồ sơ xuống chi cục hai quan để làm thủ tục tiếp. Vì hàng phải đăng kiểm, nên sẽ vào luồng Vàng hoặc Đỏ, chứ không Xanh được.

Đọc thêm bài viết về hồ sơ và trình tự làm thủ tục hải quan. Nếu bạn muốn xin tạm giải phóng hàng về kho khi chờ kết quả đăng kiểm, thì nộp thêm công văn Xin mang hàng về bảo quản, theo Mẫu số 09/BQHH/GSQL trong Thông tư 38/2015/TT-BTC.

Khi nộp hồ sơ đã chuẩn chỉnh kèm đề nghị được đưa hàng về kho, và nộp thuế nữa, hải quan xem xong nếu thấy hồ sơ ok và tiền thuế đã nổi (thường thuế NK 0%, VAT 10%), thì sẽ cho bạn đưa hàng về kho bảo quản. Bạn kéo hàng về kho riêng rồi mời đăng kiểm tới kiểm tra thực tế.

Còn với trường hợp xe bạn nhập về bằng tàu hàng rời thì nên xin kiểm tra đăng kiểm luôn tại bãi cảng cũng được.Sau khi kiểm tra đăng kiểm xong mới đưa hàng về kho, đợi kết quả kiểm định.

Sau khi có kết quả kiểm định (sau 7-10 ngày), bạn nộp 1 liên cho hải quan để làm thông quan là xong. Lưu ý nộp đúng liên dành cho thông quan, giữ lại 2 liên kia để làm thủ tục khác sau này.

replica rolex